Chia Sẻ Kinh Nghiệm – 3 tiêu chí để lựa chọn trụ Implant tốt và phù hợp


Mình vừa trồng 2 răng Implant số 1 và số 2 hàm trên. Gặp được bác sĩ có tâm, tư vấn tận tình, cụ thể nên mình cũng xin chia sẻ lại cho những ai đang có ý định trồng răng Implant về cách chọn trụ Implant tốt và phù hợp.

tiêu chí để lựu chọn trụ Implant tốt và phù hợp

Hôm mình đến khám, sau khi chụp CT 3D xác định tình trạng xương hàm thì mình được bác sĩ tư vấn về các loại trụ Implant. Được cái là bác sĩ tư vấn, giải thích rõ ràng để mình hiểu loại nào sẽ tốt và phù hợp với mình để mình lựa chọn chứ không phải theo kiểu ép buộc. Mình cảm thấy tin tưởng vì nha khoa này rất trung thực với khách hàng.

✤ Các tiêu chí để lựa chọn trụ Implant tốt và phù hợp

✦ Thứ nhất, chọn lựa trụ Implant thuần chất

➣ Bác sĩ mình bảo trụ Implant được cấy vào xương hàm nên nó vẫn được coi là vật thể lạ. Do đó, trụ Implant mới cần phải được cấu tạo từ Titanium nguyên chất, đây là một loại kim loại quý thường được áp dụng trong y khoa, hoàn toàn tương thích và lành tính với cơ thể người.

➣ Chính vì vậy, hãy yêu cầu bác sĩ cho bạn biết rõ về cấu tạo trụ Implant được sử dụng, hãy lưu ý rằng, tỉ lệ Titanium càng cao thì khả năng tích hợp cao, giảm thiểu tỉ lệ xảy ra biến chứng.

➣ Lúc mình được tư vấn thì bác sĩ Dũng tại Nha khoa Đông Nam đã chủ động cho mình kiểm tra thông tin về cấu tạo, nguồn gốc xuất sứ được in trên vỏ hộp Implant. Mọi thứ được công khai rõ ràng ngay từ đầu.

✦ Thứ 2, Chọn trụ Implant tốt cứng chắc

➣ Trụ Implant với vai trò như một chân răng nắm giữ chức năng chịu lực ăn nhai và giữ vững mão sứ phía trên đứng vững thì đòi hỏi phải có độ chịu lực tốt và cứng chắc cao.

➣ Bác sĩ bảo ngày nay với công nghệ chế tác ngày càng phát triển và hiện đại thì trụ Implant có kích thước nhỏ nhưng vẫn chịu được lực tốt như trụ Implant lớn. Vì vậy hãy hỏi bác sĩ về các chỉ số chịu lực và lựa chọn trụ Implant có kích thước phù hợp để giảm thiểu diện tích tiếp xúc, từ đó ít đau hơn và khả năng tích hợp nhanh hơn.

✦ Thứ 3, chọn trụ Implant phù hợp với túi tiền

➣ Ngày nay, có khá nhiều loại trụ Implant để mọi người lựa chọn, nhìn chung loại nào cũng đắt. Nhưng mà nếu sử dụng những dòng trụ của thương hiệu nổi tiếng thì đắt là hợp lý và như vậy cũng đảm bảo an toàn.

➣ Nếu không có nhu cầu lên răng nhanh thì các bạn có thể chọn trụ Implant của Hàn Quốc hoặc Pháp. Theo như bác sĩ giải thích thì 2 loại này về cơ bản không có gì khác nhau, giá chênh lệch là do mức độ nổi tiếng của thương hiệu.

➣ Lúc mình làm thì mình chọn loại trụ Hàn Quốc có giá gần 17 triệu/ trụ đã được tặng 1 răng sứ 1 triệu phía trên. Tuy nhiên vì răng cửa mình muốn có tính thẩm mỹ cao nên đã đổi qua loại sứ Zirconia 6 triệu, mình sẽ được giảm 1 triệu tiền răng tặng. Tổng tiền mình phải trả là gần 44 triệu.

➣ Cũng nhờ mình tìm được nha khoa chuyên cấy Implant uy tín, bác sĩ điều trị giỏi kinh nghiệm hơn 14 năm nên lúc mình làm xong cũng không quá đau nhức. Lúc đầu có hơi ê ê, mình uống thuốc giảm đau của bác sĩ kê đơn rồi chờm ấm thì sau 3 ngày là khỏi hẳn. Nhờ chọn loại răng sứ tốt nữa nên răng mình rất tự nhiên, tương đồng với các răng còn lại, khả năng ăn nhai thì khỏi bàn, rất chắc chắn, mình không phải kiêng cử bất kì loại thức ăn nào.

Nếu ai có nhu cầu trồng lại răng thì hãy cân nhắc, tìm hiểu thật kĩ trước khi thực hiện nha.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Vấn đề cần làm rỏ trước khi cấy ghép Implant

Related posts