Thay thế răng bị mất bằng phương pháp cầu răng sứ và implant


Thiếu răng là điều đáng ngạc nhiên, và trên thực tế 6% người lớn ở Việt Nam không có răng tự nhiên. Nguyên nhân phổ biến của mất răng bao gồm chấn thương và vệ sinh răng miệng kém, nếu không được điều trị có thể dẫn đến sâu răng hoặc bệnh nướu răng.

-Trong trường hợp chấn thương thì mất răng không phải lúc nào cũng có thể ngăn ngừa được. Trừ khi bạn là một thành viên trong câu lạc bộ, trường hợp này bạn nên đeo gumshield bảo vệ.
-Sâu răng và bệnh nướu răng rất dễ dàng tránh thông qua việc vệ sinh răng miệng tốt

Theo hội nghiên cứu sức khỏe răng miệng khuyến nghị, thì bạn nên đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có fluoride, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và gặp nha sĩ để kiểm tra thường xuyên, chúng sẽ giúp bạn có một hàm răng vững chắc hơn

Rất may cho bệnh nhân bị mất răng. Vì hiện nay, với công nghệ nha khoa hiện đại thì hoàn toàn có thể khôi phục lại răng của bệnh nhân một cách nhanh chóng. Bệnh nhân nên lưu ý một điều : bắt buộc phải thay răng càng sớm càng tốt điều này sẽ giúp duy trì vị trí răng xung quanh, ngăn chặn tình trạng bị tiêu xương hàm. Bởi vì nếu như chậm trễ, bệnh nhân bị mất răng sẽ gặp rất nhiều khó khăn bao gồm : phát âm lời nói, ăn nhai, thẩm mỹ. tiêu xương, stress….

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một phương pháp hiệu quả để thay thế răng bị mất, chúng có thể tồn tại khoảng 10 đến 15 năm. Chúng bao gồm một chiếc răng giả trông tự nhiên, được gắn vào hai răng ở hai bên của bạn, bằng cách sử dụng mão răng hoặc veneers. Phương pháp này phù hợp nhất với những chiếc răng bị mất tích duy nhất với hai ‘hàng xóm’ lành mạnh, nhưng trong một số trường hợp, chúng ta có thể gắn một cây cầu ‘cantilever’ vào một chiếc răng liền kề.

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant nha khoa là một giải pháp tuyệt vời để thay thế cho bệnh nhân bị mất răng. Hiện nay phương pháp này được dùng rất rộng rãi, bởi những ưu điểm của chúng. Với phương pháp này, bệnh nhân mất răng hoàn toàn có thể yên tâm khôi phục lại răng giống y hệt răng gốc, trong đó có cả chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm.

Cấy ghép nha khoa còn giúp cho bệnh nhân bị mất răng ngăn ngừa được tình trạng thiếu xương – sự biến mất của xương – đây là một tác dụng phụ của răng bị mất . Vì vậy , nếu bệnh nhân còn đủ xương thì hãy nhanh chóng đi đi thực hiện phương pháp implant ngay lập tức

Phương pháp cấy ghép implant nha khoa có thể được sử dụng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Với việc kiểm tra thường xuyên và vệ sinh răng miệng tốt, cấy ghép có thể kéo dài trong nhiều năm và trong một số trường hợp, suốt đời.