Nhổ răng tốn bao nhiêu tiền một cái?


31 January, 2019

Với công nghệ hiện đại thì nhổ răng đã không còn đau nhức và đáng sợ như phương pháp truyền thống. Do đó, nhổ răng tốn bao nhiêu tiền một cái tại nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cũng là thắc mắc của nhiều người.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêuNhổ răng tốn bao nhiêu tiền một cái?

Những trường hợp nào cần phải nhổ răng?

Theo các bác sĩ nha khoa thì bảo tồn răng thật luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Nhổ răng là phương án cuối cùng được bác sĩ chỉ định khi chiếc răng này không thể giữ lại và bảo tồn được nữa trong các trường hợp sau:

Sâu răng lỗ to

Răng bị sâu được chỉ định nhổ bỏ khi sâu răng vỡ to, chỉ còn lại chân răng không thể áp dụng các biện pháp phục hồi. Hoặc khi tủy đã bị tổn thương nặng, gây nhiễm trùng cũng cần được nhổ bỏ để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm lan rộng, ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh kề cận.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 2Răng bị sâu chỉ còn lại phần chân không thể phục hồi

Bệnh nha chu trầm trọng

Khi bị bệnh nha chu, nếu chúng ta không cân nhắc điều trị sớm, dây chằng sẽ bị giãn đứt, túi nha chu càng sâu thì xương hàm càng tiêu đi nhanh chóng. Lúc này, nướu cũng dần bị tụt thấp khiến chân răng không còn mô nâng đỡ sẽ trở nên lung lay, cần phải nhổ bỏ vì không phục hồi được nữa.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 3Bệnh nha chu nặng khiến răng lung lay

Áp xe răng

Áp xe răng là biến chứng của bệnh viêm tủy, hình thành nên những ổ mủ do nhiễm trùng răng. Bệnh này có thể được điều trị bằng cách rạch dẫn lưu áp xe, làm sạch ổ mủ nhưng có những trường hợp áp xe răng không thể rạch qua xương bắt buộc phải nhổ răng để dẫn lưu mủ.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 4Có trường hợp áp xe răng cần phải nhổ để dẫn lưu mủ

Chỉnh hình răng

Trong trường hợp niềng răng định hình lại khớp cắn thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển phù hợp.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 5Nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển

Răng mọc lệch

Tình trạng răng mọc lệch thưởng xảy ra ở răng nanh hàm trên và răng khôn vì những chiếc răng này sẽ gây cản trở đến sự phát triển của các răng còn lại trên cung hàm, gây ra những hậu quả ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt hằng ngày.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 6Răng khôn mọc lệch bắt buộc phải nhổ

Do chấn thương

Trường hợp bị tai nạn hoặc bệnh lý khiến răng bị gãy và chân răng bị tổn thương không thể phục hồi hoặc gãy sát chân răng thì bắt buộc phải nhổ bỏ chiếc răng này.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 7Răng bị vỡ lớn do chấn thương không thể phục hồi

Nhổ răng tốn bao nhiêu tiền một cái?

Bên cạnh lựa chọn phương pháp kĩ thuật nhổ răng, nha khoa mà bạn chọn thì nhổ răng tốn bao nhiêu tiền một cái còn phụ thuộc vào vị trí và tình trạng cụ thể của chiếc răng.

Vị trí của răng

Bởi vì mỗi vị trí răng sẽ có độ phức tạp khác nhau, nhổ răng hàm trên sẽ đơn giản hơn răng hàng dưới, nhổ răng cửa, răng khểnh sẽ đơn giản hơn nhổ răng hàm và răng khôn, do đó phụ thuộc vào vị trí của răng mà giá nhổ răng sẽ có sự chên lệch.

Tình trạng cụ thể của chiếc răng

Trong trường hợp nhổ răng khôn thì mức chi phí sẽ đắt hơn và thường không cố định do răng này thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang nên đòi hỏi bác sĩ phải áp dụng nhiều kĩ thuật hiện đại, cũng như thao tác thực hiện khó hơn. Bên cạnh đó, răng khôn mọc lệch nhiều, răng quá to, chân răng cong, chân răng dùi trống,…độ khó cao thì chi phí cũng cao hơn.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 8Nhổ răng tốn bao nhiêu tiền một cái phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mong muốn mang lại dịch vụ hoàn hảo, chi phí phù hợp với điều kiện chung của mọi người hiện nay, Nha khoa Đông Nam đã tham khảo và điều chỉnh để đưa ra mức giá nhổ răng như sau:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ em Miễn phí
Nhổ răng thường 500.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên 1.000.000 VNĐ 1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới 2.000.000 VNĐ 1 Răng

Ngoài ra, Nha khoa chúng tôi còn hỗ trợ chụp thăm khám chụp Xquang và tư vấn miễn phí để bệnh nhân có thể yên tâm điều trị mà không cần lo lắng về cần đề chi phí.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 9Chụp Xquang xác định vị trí chân răng miễn phí

Quy trình nhổ răng an toàn tại Nha khoa Đông Nam

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, bắt buộc bác sĩ phải tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, chụp Xquang (nếu cần thiết) để xác định chính xác mức độ tổn thương, định hình vị trí chân răng và vùng xương hàm xung quanh răng để đưa ra phương án nhổ răng phù hợp.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 10Thăm khám, xác định vị trí chân răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng. Sau đó bác sĩ tiến hành sát khuẩn vùng răng cần nhổ để đảm bảo vô trùng tuyệt đối và thực hiện gây tê để bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không đau nhức trong quá trình nhổ răng.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 11Gây tê để bệnh không cảm thấy đau đớn khi nhổ răng

Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Với sự hỗ trợ của máy nhổ răng siêu âm hiện đại, bác sĩ sẽ dễ dàng loại sạch chân răng ra khỏi xương hàm mà không làm tổn thương đến xương ổ răng cũng như các mô mềm xung quanh, hạn chế đau đớn và biến chứng.

Xem video: Quy trình nhổ răng tại Nha khoa

Bước 4: Hướng dẫn cách chăm sóc

Khi quá trình nhổ răng hoàn tất, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc khoa học cho bệnh nhân để tránh tình trạng nhiễm trùng và rút ngắn thời gian lành thương.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu 12Hướng dẫn chăm sóc sau nhổ răng tại nhà

Tóm lại, để biết chính xác nhổ răng tốn bao nhiêu tiền một cái thì bạn hãy nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được cá bác sĩ chuyên khoa khám xác định tình trạng răng của mình và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Sau khi nhổ răng vẩn đau thì phải làm sao

Related posts