Nên Sử Dụng Bàn Chải Đánh Răng Trong Bao Lâu?


1 June, 2019

Có nhiều người thường có thói quen sử dụng bàn chải đắng răng rất lạ, bao giờ cũ thì mới thay. Như vậy là hoàn toàn không đúng. Vậy thì nên sử dụng bàn chải đánh răng trong bao lâu thì thay mới? Cùng Nha Khoa Đông Nam tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Bạn cũng nên biết rằng, bàn chải đánh răng cũng như các loại vật dụng khác, nó cũng có hạn sử dụng, vì thế bạn buộc phải thay mới chúng sau một thời gian sử dụng. Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mình thì dù bàn chải đánh răng vẫn còn mới thì bạn cũng nên thay mới chúng. Vậy thì bàn chải đánh răng nên sử dụng trong vào bao lâu thì thay mới? Nên thay mới bàn chải đánh răng trong trường hợp nào?

1. Thay mới bàn chải đánh răng khi lông bàn chải bị mòn, bạc màu

Khi sử dụng một thời gian, lông bàn chải đánh răng bị mài mòn, đôi lúc nó còn bị biến dạng và bị bạc màu, đây là những biểu hiện rõ ràng nhất cho việc bạn cần phải thay mới một chiếc bàn chải đánh răng mới cho mình.

Nên sử dụng bàn chải đánh răng trong bao lâu?

Theo một nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội về sức khoẻ răng miệng ở Pháp thì việc sử dụng bàn chải đánh răng khi lông bàn chải đã bị xơ cứng, bị mài món nó có thể làm bạn nhiễm bệnh về răng miệng như là các bệnh về viêm lợi, bệnh chảy máu chân răng,…

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cha mẹ nên đánh răng cho con hay để con tự đánh răng

 

2. Thay mới bàn chải đánh răng khi nó bị rơi

Như chúng ta đã biết, nhà tắm luôn là một trong những nơi tập trung rất nhiều các loại vi khuẩn khác nhau. Chính vì thế, khi đánh rơi bàn chải đánh răng dù chỉ là rơi vào bồn rửa tay một vài giây, thì chúng đều có thể nhiễm bẩn bởi các loại vi khuẩn. Vì vậy, nên thay cho mình một bàn chải mới nếu như bạn vô tình làm rơi chúng.

3. Thay mới bàn chải đánh răng khi đầu bàn chải của bạn tiếp xúc với bàn chải của người khác

Bạn cần phải biết một điều rằng, khi bàn chải đánh răng của bạn tiếp xúc với bàn chải của người khác cũng đồng nghĩa với việc hàng tá vi khuẩn của cả hai trao đổi với nhau. Nếu như người kia mắc các bệnh về răng miệng, hay là bị cảm sốt, thì việc bạn cũng nhiễm bệnh tương tự là điều hiển nhiên.

Nên sử dụng bàn chải đánh răng trong bao lâu?

4. Đặt bàn chải trong không gian kín, ẩm

Trong môi trường kín và ẩm, các loại vi khuẩn rất dễ sinh sôi phát triển, do vậy nếu bạn bảo quản bàn chải đánh răng của mình trong túi kín thì tốt nhất nên thay chúng.

Nên sử dụng bàn chải đánh răng trong bao lâu?

Thêm vào đó, bàn chải đánh răng sẽ được bảo quản tốt nhất ở trong môi trường thoáng khí. Nếu bạn đi du lịch thì hãy đặt bàn chải đánh răng của mình trong hộp có lỗ thoáng, và lấy chúng ra ngoài ngay khi đến nơi.

5. Thay mới bàn chải đánh răng sau khi bạn bị ốm dậy

Một điều mà bạn cần phải chú ý đó chính là khi bạn bị ốm, thì các loại vi khuẩn gây bệnh sẽ theo đó mà bám vào bàn chải của bạn. Nếu như không muốn tiếp tục bệnh ngay khi vừa khỏi, thì bạn nên thay mới bàn chải đánh răng của mình ngay.

Nên sử dụng bàn chải đánh răng trong bao lâu?

6. Thời gian sử dụng bàn chải đánh răng là bao lâu?

Bàn chải cũng như các loại đồ vật khác, nó cũng có hạn sử dụng của mình. Vì thế, có thể không gặp phải những trường hợp như kể trên, nhưng tốt nhất sau 3 – 4 tháng sử dụng thì tốt nhất bạn vẫn nên thay mới bàn chải đánh răng một lần.

Dù cho bàn chải không bị bạc màu, mài mòn thì bạn ẫn nên thay bàn chải sau 3 – 4 tháng sử dụng, cũng như tham khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Hơi thở có mùi khi vẫn đánh răng thường xuyên