Theo Các Chuyên Gia Thì Nên Dán Sứ Hay Bọc Răng Sứ?


6 June, 2019

Chẳng ai không mong muốn mình sở hữu hàm răng trắng nhưng may mắn đấy đâu phải người nào cũng có được. Bạn đừng buồn, bởi hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, có thể giúp bạn lấy lại vẻ trắng hàm răng một cách dễ dàng. Hiện nay có nhiều phương pháp, trong đó dán sứ và bọc răng sứ được nhiều người áp dụng để cải thiện khiếm khuyết về răng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì nên dán sứ hay bọc răng sứ?

1. Tính thẩm mỹ của phương pháp dán sứ và bọc răng sứ

Phương pháp dán sứ chỉ áp dụng cho một số trường hợp chẳng hạn như răng không quá đen, không quá mòn, răng không được vỡ quá 1/3 thân răng, răng không mọc lệch lạc, lộn xộn.

nên dán sứ hay bọc răng sứPhương pháp dán sứ

Phương pháp bọc răng sứ về tính thẩm mỹ vượt bậc hơn so với dán sứ. Răng được áp dụng cho kỹ thuật bọc răng sứ là răng bị sỉn màu đậm, răng bị vỡ, bị mòn, khập khiễng… Bọc răng sứ màu răng giống như răng thật, tính thẩm mỹ cao.

– Vấn đề sinh học của phương pháp dán sứ và bọc răng sứ

Phương pháp dán sứ là kỹ thuật nha khoa chỉ cần mài cùi răng hoặc có khi lại không cần mài cùi răng trong một số trường hợp. Nói một cách dễ hiểu, lớp sứ mỏng được dán cố định vào phía bên ngoài của men răng, bảo tồn răng thật một cách tối đa.

Phương pháp bọc răng sứ là kỹ thuật phải mài nhỏ thân răng để làm trụ, bên trên lắp sứ được dán cố định bởi vật liệu nha khoa. Bọc răng sứ là phương pháp đòi hỏi nhiều kinh nghiệm ở các bác sĩ thực hiện, nếu mài không chính xác dễ ảnh hưởng tới dây chằng, nguyên nhân dễ gây nên bệnh viêm lợi.

bọc răng sứ thẩm mỹPhương pháp bọc răng sứ

– Tuổi thọ của phương pháp dán sứ và bọc răng sứ

Mặt dán sứ có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm. Còn tuổi thọ trung bình của kỹ thuật bọc răng sứ lên tới tận từ 10 – 20 năm.

– Chức năng nhai của phương pháp dán sứ và bọc răng sứ

Phương pháp dán sứ thì khi ăn những loại thực phẩm cứng sẽ dễ bị ảnh hưởng, miếng dán sứ dễ dàng bong tróc. Còn phương pháp bọc răng sứ, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, ăn uống bình thường dù là thực phẩm quá cứng.

2. Nên dán sứ hay bọc răng sứ?

nên dán sứ hay bọc răng sứNên dán sứ hay bọc răng sứ vấn đề của rất nhiều người đang
quan tâm hiện nay

Theo những mô tả ở trên chúng ta đã nhận ra được phương pháp bọc răng sứ có những tính năng ưu việt vượt trội hơn rất nhiều. Cách tốt nhất, bạn nên tới trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất cũng như dựa vào kinh phí của mỗi người.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Nên dán sứ hay bọc răng sứ?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

Related posts