Review – Mất thêm răng vì làm Cầu Răng Sứ


Đến bây giờ sau khi tốn 100 triệu để trồng lại răng Implant và 30 triệu làm cầu răng sứ lúc trước thì tôi mới nhận thấy răng quan trọng như thế nào. Nên tôi xin chia sẻ câu chuyện của bản thân mình để mọi người rút kinh nghiệm.

Mất thêm răng vì làm cầu răng sứHình ảnh trước khi mất răng

Mất thêm răng vì làm cầu răng sứ

Khoảng 9 năm trước, 4 răng cửa của tôi bị sâu to, có chữa tủy rồi trám lại nhưng vì gặp phải bác sĩ dỏm chữa tủy không hết nên sau một thời gian tôi cứ bị nhức răng liên miên. Mấy cái răng đó bị nhiễm trùng rồi yếu dần, tôi cảm nhận thấy rõ sự lung lay, thêm việc miếng trám to, lại bị đổi màu nhìn rất mất vệ sinh nên tôi mới nhổ hết rồi làm lại dãy cầu sứ 6 răng. Hồi đó tôi chọn loại sứ tốt nhất là 5 triệu một răng, hết tổng cộng 30 triệu.- Tôi mất tới 4 răng, làm dãy cầu cũng hơi dài nên lực nhai yếu lắm, không có dám cắn sợi hủ tiếu luôn, chỉ ăn được mấy đồ mềm mềm mà cũng phải nhẹ nhàng. Cứ ngỡ xài cũng được hai ba chục năm, mà không ngờ mới có 8 năm là tôi lại gặp phải biết bao phiền phức với mấy cái răng giả này.

Làm răng sứ thì không khôi phục được chân răng giả nên tôi vẫn bị tiêu xương hàm làm lộ khoảng trống giữa nướu và thân răng giả trông rất mất thẩm mỹ, thức ăn giắt vào rất khó vệ sinh gây hôi miệng cực kì. Điều đáng nói hơn là tiêu xương làm chân răng trụ bị lộ ra ngoài, thức ăn mắc vào làm vi khuẩn tấn công, răng trụ bị mục dần.

– Đến bây giờ tôi muốn làm cầu răng sứ mới cùng không được vì xương hàm đã bị tiêu đi, thứ hai nữa là nếu làm lại thì phải nhổ bỏ 2 răng trụ thì dãy cầu sứ quá dài, không đạt hiệu quả. Do đó, bác sĩ bảo tôi chỉ còn cách nhổ răng răng trụ và trồng Implant. Thế là thứ mất 4 răng, tôi đã mất thêm 2 răng nữa.

– Trước khi trồng răng Implant tôi có tìm hiểu rất kĩ vì tôi không muốn phải tốn tiền thêm cho bất cứ vấn đề nào đến từ lỗi của nha khoa. Tìm kiếm các chỗ chuyên cấy Implant uy tín ở Sài Gòn thì tôi chọn ra 3 nha khoa được xếp hạng đầu tiên. Gọi điện thoại để tư vấn qua từng chỗ trước để coi cách chăm sóc khách hàng của họ như thế nào. Vì tôi cho rằng đã là uy tín thì chất lượng đều như nhau, hơn nhau là ở thái độ phục vụ và lợi ích tôi nhận được.

-> Cuối cùng tôi quyết định chọn Nha khoa Đông Nam vì nó hơn ở những nha khoa khác là chi phí trọn gói, được miễn phí ghép xương. Ở những nha khoa khác chi phí người ta tính trụ implant riêng, Abutment riêng, răng sứ riêng thì cao hơn và có phát sinh nhiều chi phí lặt vặt, lại tính tiền ghép xương 20 triệu. Vậy nên mọi người có làm răng thì để ý vấn đề chi phí nha, mấy cái phát sinh làm mình tốn nhiều tiền hơn thôi, giá cả phải rõ ràng ngay từ đầu, thuận mua vừa bán.

+ Với tình trạng mất 6 răng của tôi thì bác sĩ bảo chỉ cần cấy 4 trụ rồi phục hình 6 răng sứ ở trên. Tôi chọn trụ Hàn Quốc có giá khoảng 17 triệu. Với 4 trụ thì tôi đã có 4 răng sứ kim loại ở trên, bây giờ tôi muốn đổi qua răng sứ zirconia 6 triệu/răng thì tôi được khấu trừ phần răng sứ được tặng. Chi phí của tôi khoảng gần 100 triệu, miễn phí ghép xương, miễn phí răng tạm.

Mất thêm răng vì làm cầu răng sứ 2Hình ảnh sau khi cấy ghép Implant và phục hình răng sứ trên Implant

+ Đúng như lời đồn, bác sĩ Dũng giỏi lắm, kinh nghiệm 14 năm nên lúc đặt trụ xong hết thuốc tê rồi tôi vẫn không bị đau nhức nhiều, chỉ hơi ê ê thôi. 3 ngày là khỏi, tôi vẫn đi làm bình thường mà không cần nghỉ dưỡng nhiều. Trong 3 tháng chờ lên răng thì vết thương của tôi rất ổn định, không có bất kì vấn đề  nào xảy ra. Có thể nói điều này là nhờ bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng và đặt trụ đúng kĩ thuật mọi người ạ.

Sau khi đã lên răng hoàn tất, đẹp rồi, ăn nhai thoải mái rồi thì tôi rút ra được 2 vấn đề, mà tôi nghĩ rất cần thiết cho mọi người:

– Thứ nhất, đừng bao giờ nhổ răng khi vẫn còn chữa được. Với tình trạng răng của tôi lúc trước thì có thể bọc răng sứ mà không phải nhổ.

– Thứ hai, nếu đã nhổ rồi thì nên trồng lại implant, nhất là vùng răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Làm cầu răng sứ rồi cũng phải trồng răng Implant, còn mất thêm răng thật nữa.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Vấn đề cần làm rõ với nha sĩ trước khi trồng răng Implant

Related posts