Làm trắng răng là gì ?


Làm trắng răng có thể là một cách rất hiệu quả để làm sáng màu răng tự nhiên của bạn mà không loại bỏ bất kỳ bề răng nào. Nhưng nó không thể thay đổi màu hoàn toàn,.

Tại sao bạn cần răng trắng

Có một số lý do tại sao bạn có thể làm trắng răng khi mà mọi người đều khác nhau. Mọi người đều khác nhau; và giống như tóc và màu da của chúng ta khác nhau. Rất ít người có răng trắng sáng, và răng của của chúng ta cũng có thể trở nên đổi màu hơn khi chúng ta già đi.

Răng của bạn cũng có thể bị dính trên bề mặt bởi thực phẩm và đồ uống như trà, cà phê, rượu vang đỏ và blackcurrant. Hút thuốc cũng có thể bị ố răng.

‘Calculus’ hoặc cao răng cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của răng. Một số người có thể bị nhuộm dưới bề mặt, có thể do một số loại thuốc kháng sinh hoặc do các vết nứt nhỏ trên răng gây ra các vết bẩn.

Làm trắng răng liên quan đến gì?

Tẩy trắng chuyên nghiệp là phương pháp làm trắng răng thông thường nhất. Nha sĩ nha khoa của bạn sẽ cho bạn biết nếu bạn thích hợp cho việc điều trị. Đầu tiên nha sĩ nha khoa của bạn sẽ đặt một tấm chắn cao su hoặc gel lên nướu răng của bạn để bảo vệ chúng. Sau đó, họ sẽ áp dụng sản phẩm làm trắng răng của riêng bạn, bằng cách sử dụng một khay được làm đặc biệt phù hợp với miệng của bạn như một dụng cụ bảo vệ răng miệng .

Điều này mất bao lâu?
Tổng điều trị thường có thể được thực hiện trong vòng 3-4 tuần. Trước tiên, bạn sẽ cần hai hoặc ba lần đến nha sĩ. Đội nha khoa của bạn sẽ cần phải làm một công cụ bảo vệ răng miệng và sẽ có ấn tượng cho điều này tại cuộc hẹn đầu tiên. Khi bác sĩ nha khoa của bạn đã bắt đầu điều trị, bạn sẽ cần phải tiếp tục điều trị tại nhà. Điều này có nghĩa là thường xuyên áp dụng các sản phẩm làm trắng từ hai đến bốn tuần, trong 30 phút đến một giờ tại một thời điểm.

Các phương pháp khác
Hiện nay có laser làm trắng hoặc ‘làm trắng năng lượng’. Trong quá trình này, một cao su được đặt trên răng của bạn để bảo vệ nướu răng, và một sản phẩm tẩy trắng được sơn lên răng của bạn. Sau đó, ánh sáng hoặc tia laser chiếu lên răng để kích hoạt hóa chất. Ánh sáng tăng tốc độ phản ứng của sản phẩm làm trắng và thay đổi màu sắc có thể đạt được nhanh hơn. Laser làm trắng được cho là làm cho răng lên đến năm hoặc sáu màu nhẹ hơn.

Làm thế nào lâu để răng của tôi ở trắng lâu?

Những tác động của làm trắng được cho là kéo dài đến ba năm. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi từ người này sang người khác. Hiệu quả này ít có khả năng kéo dài lâu hơn nếu bạn hút thuốc, hoặc ăn huống các sản phẩm có thể làm nhổ răng của bạn. Nếu bất kỳ tác dụng phụ nào trong phuong phap tẩy trắng răng, bạn nên đến nha sĩ.

Còn bộ dụng cụ làm trắng tại nhà thì sao?
Có rất nhiều bộ dụng cụ làm trắng tại nhà, bao gồm sơn trắng và các loại sơn. Hiệu quả của chúng phụ thuộc vào lượng chất làm trắng mà chúng chứa.

Bộ đồ dùng gia đình rẻ hơn nhưng không phải lúc nào cũng được đánh giá về độ an toàn và có xu hướng có tính axit hơn. Vì vậy, có khả năng những sản phẩm này có thể làm hỏng răng và nướu răng của bạn. Bởi vì làm trắng răng là một thủ tục phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên luôn nói chuyện với nha sĩ trước khi bắt đầu điều trị.

Kem đánh răng làm trắng 

Có một số loại kem đánh răng làm trắng trên thị trường. Mặc dù chúng không ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của răng, nhưng chúng có thể có hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn. Vì vậy, họ có thể cải thiện sự xuất hiện tổng thể của răng của bạn. Kem đánh răng làm trắng răng cũng có thể giúp tác dụng kéo dài, khi răng của bạn đã được làm trắng một cách chuyên nghiệp.

Có thể một chiếc răng đơn đã được làm đầy rễ không?
Vâng. Đôi khi răng chết bị đổi màu sau khi làm đầy rễ. Nếu răng đã được điều trị gốc, thì kênh có thể mở lại. Sản phẩm làm trắng được áp dụng từ bên trong để làm trắng răng.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các mẹo sau đây để chăm sóc răng của bạn:

-Đánh răng cuối cùng vào ban đêm và vào buổi sáng trong ngày, với kem đánh răng có chất fluoride .
-Cắt giảm tần suất bạn có thức ăn và đồ uống có đường.
-Đến thăm nha khoa của bạn thường xuyên, thường xuyên như họ đề nghị.
-Răng nhạy cảm
-Chăm sóc răng thường xuyên

Nếu bạn cần tư vấn miễn phí và khách quan về sức khỏe răng miệng của bạn. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!