Làm thế nào để bạn biết bạn có hơi thở hôi thối ?


Rất nhiều dấu hiệu nhỏ có thể cho thấy bạn có hơi thở hôi thối . Bạn có thể nhận thấy mọi người bước ra khỏi bạn khi bạn bắt đầu nói chuyện? Mọi người có quay má khi bạn hôn tạm biệt họ không?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có có hơi thở hôi, có một thử nghiệm đơn giản mà bạn có thể làm. Chỉ cần liếm bên trong cổ tay của bạn và ngửi – nếu mùi là xấu, bạn có thể chắc chắn rằng hơi thở của bạn là hôi thối

Điều gì gây ra hơi thở hôi ?

Hơi thở hôi thối là một vấn đề rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Hơi thở hôi dai dẳng thường do có mùi phát ra do vi khuẩn phủ răng, nướu và lưỡi của bạn. Ngoài ra, các mẫu thức ăn bị kẹt giữa răng và lưỡi, sẽ bị thối và đôi khi có thể gây ra mùi khó chịu.

Các loại thực phẩm mạnh như tỏi, cà phê và hành tây có thể làm tăng thêm vấn đề. Vì vậy, điều quan trọng bạn cần làm là đánh răng đúng cách và thường xuyên. Điều này sẽ giúp giữ hơi thở của bạn có mùi thơm trở lại

Vi khuẩn trên răng và nướu răng của bạn (gọi là ‘mảng bám’) cũng gây ra bệnh về nướu và sâu răng . Một trong những dấu hiệu cảnh báo của bệnh nướu răng là bạn luôn có hơi thở hôi hoặc có mùi vị khó chịu trong miệng. Vì vậy, bạn nên đến nha khoa kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng theo định kỳ là rất cần thiết

ĐĐiều gì khác gây hôi miệng?

Hơi thở hôi cũng có thể do một số vấn đề y tế gây ra. ‘ Khô miệng ‘ (xerostomia) là một điều kiện có nghĩa là miệng của bạn tạo ra ít nước bọt hơn. Điều này làm cho vi khuẩn tích tụ trong miệng của bạn và điều này dẫn đến hơi thở hôi.

Miệng khô có thể do một số loại thuốc gây ra, do các vấn đề về tuyến nước bọt hoặc do hít thở liên tục qua miệng thay vì mũi của bạn. Người lớn tuổi có thể tiết ra ít nước bọt hơn, gây ra nhiều vấn đề hơn nữa.

Nếu bạn bị khô miệng, thì nha sĩ của bạn có thể giới thiệu hoặc kê toan đơn thuốc tạo bột nhân tạo cho bạn .

ĐCác tình trạng y tế khác có thể gây hôi miệng không?

Các tình trạng bệnh lý khác gây hôi miệng bao gồm nhiễm trùng ở cổ họng, mũi hoặc phổi; viêm xoang; viêm phế quản, bệnh tiểu đường; hoặc các vấn đề về gan hoặc thận. Nếu nha sĩ của bạn thấy rằng miệng của bạn khỏe mạnh, bạn có thể được giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân gây ra hơi thở hôi thối của bạn.

Hút thuốc có gây hôi miệng không?

Vâng. Thuốc lá gây ra loại hơi thở hôi thối. Câu trả lời duy nhất trong trường hợp này là ngừng hút thuốc. Cũng như làm cho hơi thở của bạn có mùi, hút thuốc lá gây ra nhuộm và mất hương vị, và kích thích nướu răng.

Những người hút thuốc có nhiều khả năng bị bệnh nướu răng và có nguy cơ phát triển ung thư miệng, ung thư phổi và bệnh tim cao hơn. Hãy hỏi nha sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn để được trợ giúp ngừng hút thuốc. Nếu bạn ngừng hút thuốc, nhưng vẫn có hơi thở hôi, sau đó bạn cần gặp đội nha khoa hoặc bác sĩ để được tư vấn.

ĐBạn có thể phòng ngừa hơi thở hôi thối không ?

Để giữ cho hơi thở của bạn tươi mới, bạn phải loại bỏ đi bệnh nướu răng, và giữ cho miệng của bạn sạch sẽ và thơm tho . Nếu bạn có hơi thở hôi, hãy thử giữ một cuốn nhật ký của tất cả các loại thực phẩm bạn ăn và liệt kê bất kỳ loại bạn đang dùng. Lấy cuốn nhật ký này cho nha sĩ của bạn, người có thể đề xuất các cách giải quyết vấn đề.

– Đánh răng và nướu răng của bạn 2 lần / ngày
– Đừng quên chải lưỡi của bạn
– Cắt giảm lượng thức ăn và đồ uống có đường
– Đến nha khoa kiểm tra miệng thường xuyên
– Dùng nước súc miệng – một số có chứa các chất kháng khuẩn có thể tiêu diệt vi khuẩn khiến cho hơi thở của bạn khó chịu.

ĐNước súc miệng có giúp ích gì không?

Bạn không nên sử dụng nước súc miệng chỉ để ngụy trang hơi thở hôi. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng bạn đang sử dụng nước súc miệng tất cả thời gian, hãy nói chuyện với nha sĩ nha khoa của bạn. Có nhiều loại nước súc miệng được pha chế đặc biệt để giúp ngăn ngừa bệnh hôi miệng và bệnh nướu răng.

Một số loại nước súc miệng có chứa chlorhexidine, và được khuyến cáo dùng cho bệnh nướu răng, ố răng nếu bạn sử dụng chúng trong một thời gian dài. Điều quan trọng là đọc hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc hỏi cách sử dụng chúng.

Làm thế nào để bạn ngừa hơi thở hôi thối sau khi trồng răng implant

Làm sạch răng implant thì không khác gì làm sạch răng tự nhiên của bạn. Các mẩu thức ăn có thể bị kẹt xung quanh răng giả , và bạn sẽ có hơi thở hôi thối nếu bạn không làm sạch chúng kĩ lưỡng.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch tất cả các bề mặt của răng giả, bao gồm cả bề mặt phù hợp với nướu răng của bạn. Nếu bạn nhận thấy một sự tích tụ các vết bẩn, hãy dùng bàn chải để làm sạch chúng. Hầu hết các nha sĩ vẫn đề nghị dùng bàn chải đánh răng từ nhỏ đến trung bình, hoặc bàn chải răng chuyên dụng nếu bạn có thể lấy được.