Làm sạch răng implant nha khoa


Cấy ghép nha khoa là gì?

Cấy ghép nha khoa là một phương pháp hỗ trợ răng thay thế cho bệnh nhân bị mất răng, đây là một phương pháp được rất nhiều người yêu thích hiện nay.  Một trụ implant sẽ trực tiếp được đưa vào xương hàm để giữ răng giả giống như rễ giữ răng tự nhiên.

Phương pháp này giúp cho bệnh nhân hồi phục lại răng nhanh chóng, bền bỉ theo thời gian, đặc biệt chúng không khác gì răng thật , hỗ trợ cho bệnh nhân chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cực kì tốt. Miễn là chúng được chăm sóc và duy trì đúng cách. Đọc tiếp để tìm hiểu các mẹo tốt nhất dành cho răng implant của bạn

Sau khi hoàn thành phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật hoàn thành, nhóm nha khoa của bạn sẽ cho bạn lời khuyên về những việc phải làm trong vài ngày tới. Họ cũng có thể sẽ kê đơn thuốc giảm đau, sau đó bạn sẽ uống dần để giảm bớt đau nhức trong vài ngày, dấu hiệu này diễn ra rất nhanh chóng khi phẫu thuật

Làm sạch & chăm sóc

Sau khi bạn đã cấy ghép răng implant, thì tất nhiên việc chăm sóc răng là không thể không thực hiện được. Bạn hãy chắc chắn và đảm bảo rằng, bạn đang chăm sóc rất tốt cho răng implant của mình, đồng thời việc chăm sóc của bạn cũng sẽ là chìa khóa giúp răng implant được tồn tại với bạn vĩnh viễn.

Đội nha khoa của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách chăm sóc cho răng implant của bạn ,việc làm sạch răng implant thì không khó hơn là làm sạch răng tự nhiên.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, bạn sẽ không tiếp cận được khu vực răng implant để làm sạch. Bạn có thể cần đến gặp chuyên gia nha khoa của bạn để được tư vấn về cách làm sạch các khu vực có vấn đề này.

Nhiều người hiện nay còn tin rằng bởi vì cấy ghép implant không phải là một chiếc răng tự nhiên, họ không phải lo lắng về những thứ như mảng bám tích tụ hoặc bệnh nướu răng. Tuy nhiên, cả hai điều này có thể dẫn đến việc bạn phải thay đổi implant thường xuyên hơn.

 

Vi sinh vật, vi khuẩn, hoặc mảng bám, có thể xây dựng trên mão răng sứ cấy ghép cũng dễ dàng như trên răng tự nhiên. Nó nên được loại bỏ trên cơ sở hàng ngày với một bàn chải đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Nếu bạn không làm điều này, nhiễm trùng có thể phát triển xung quanh implant

Nếu bạn thấy rằng bạn có thể nhìn thấy một phần của trụ implant, điều này cũng có nghĩa là bạn đã bị nhiễm trùng dẫn đến việc bị bệnh về nướu hoặc mất xương. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​nha sĩ của mình ngay lập tức

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về cách chăm sóc răng implant hoặc có nhu cầu trồng răng implant thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!