Kinh nghiệm trồng Implant răng cửa không đau


Làm răng thì ai cũng sợ đau mọi người nhỉ. Mình cũng đã từng như vậy. Và sau đó mình nhìn nhận lại rằng việc sợ đau chỉ do sự lo lắng của chúng ta vẽ nên thôi. Mình đã trồng Implant xong và không hề thấy đau gì cả nè, chỉ ê ê 3 ngày thôi mọi người ạ.

Kinh nghiệm trồng implant răng cửa không đau

✤ Kinh nghiệm trồng Implant răng cửa không đau của người trong cuộc

Mình cũng chẳng có kinh nghiệm gì to tát đâu. Chỉ cần tâm lý chúng ta sẵn sàng, hiểu rõ ràng vấn đề và tìm được bác sĩ giỏi, có tâm là mọi việc nhẹ nhàng, thoải mái lắm.

Mình có nghe nói và cũng đã đọc được nhiều đánh giá về Nha khoa Đông Nam chuyên cấy Implant. Mọi người đều bảo chất lượng tốt, bác sĩ giỏi và giá cả lại không quá cao nên mình mới gọi điện thoại đặt lịch qua khám.

Hôm đầu tiên qua thì mình được gặp bác sĩ luôn, không phải đợi lâu. Lúc đó mình nhổ răng cũng được 8 tháng và đeo răng giả tháo lắp. Bác sĩ chụp CT 3 chiều xong bảo xương hàm của mình có dấu hiệu tiêu nhẹ. Phải ghép thêm xương rồi mới đặt trụ. Trước khi thực hiện sẽ được gây tê và khoảng 15 phút là đặt xong 1 trụ thôi.

Sau đó bác sĩ tư vấn qua các loại trụ Implant. Nói tới đâu thì bác cho mình tự kiểm tra thông tin tới đó. Bác bảo rằng Nha khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm, hợp tác lâu dài với bên đối tác cung cấp trụ implant chính hãng nên mình có thể yên tâm về chất lượng, cũng như mình sẽ được bảo hành trụ trọn đời.

Mình nghe bác sĩ giải thích rõ ràng lắm nhưng vẫn cứ sợ sợ. Bác cũng hiểu tâm lý nên nhẹ nhàng bảo mình có thể suy nghĩ thêm, không phải vội gì cả, khi nào tâm lý sẵn sàng rồi hãy làm. Cũng chưa thật sự thoải mái nên nói bác cho mình về suy nghĩ thêm.

Mình hẹn 3 ngày sau quay lại nhưng đến 1 tuần sau mình mới tới. Và lần này mình đi cùng với bạn mình để yên tâm hơn. Lúc gặp bác thì bác vẫn vui vẻ, không hề khó chịu gì cả luôn, vẫn rất thân thiện, làm mình thấy áy náy vô cùng.

Lần này, mình có hỏi thêm vài vấn đề về quá trình chăm sóc hậu phẫu, lành thương, đau nhức thì bác chỉ cho mình cách chăm sóc, cũng như nói rằng mình được cho toa thuốc uống giảm đau, kháng viêm nên hoàn toàn có thể yên tâm. Bác còn cười bảo vấn đề này lúc nào bệnh nhân cũng sẽ được bác sĩ dặn dò sau khi đặt trụ nhưng thấy mình lo nhiều quá nên bác hướng dẫn vô cùng chi tiết.

Nghe xong thì không còn lo gì cả nên bảo bác thực hiện luôn cho mình. Mình được chị y tá cho uống viên thuốc giảm đau nhẹ trước khi lên phòng phẫu thuật. Bác sĩ vệ sinh khử trùng, mặc quần áo phẫu thuật xong xuôi thì bắt đầu bôi tê trước và sau đó gây tê để mình không có bất kì cảm giác khó chịu nào. Và thật sự, cảm giác lúc đó của mình thoải mái lắm, nằm im cho bác sĩ đặt trụ 15 phút là xong. Thuốc tê vẫn còn nên chẳng đau gì cả.

Bởi vậy, tâm lý sẵn sàng quan trọng lắm mọi người ạ. Điều này khiến mình thấy thoải mái và cũng không gây áp lực cho bác sĩ, để bác sĩ thực hiện nhanh gọn lẹ và chuẩn xác nữa. Chứ sợ rồi lấy gân thì khó cho bác sĩ lắm đó.

Phải nói bác sĩ Dũng là một người vừa giỏi vừa hiểu tâm lý và thông cảm cho bệnh nhân nữa. Mình đến khám 2 lần và còn tới trễ mà bác cũng chẳng hề khó chịu. Còn nói đến độ mát tay thì phải kể đến việc vết thương của mình không hề bị rỉ máu hay đau nhức gì cả, cảm giác chỉ hơi ê ê và sưng nhẹ 3 ngày thôi. Làm theo hướng dẫn chăm sóc là sẽ khỏi.

Nhờ mình vượt lên được nỗi sợ nên bây giờ có răng mới vừa đẹp vừa chắc chắn nè. Ăn uống không phải kiêng cử gì cả. Mọi người còn khen răng đẹp, nhìn rất thật nữa.

Làm cầu răng sứ tuy có rẻ hơn và thời gian thực hiện cũng nhanh hơn nhưng đồng nghĩa với thời gian sử dụng có hạn. Khi mài răng để làm trụ thì răng của chúng ta không còn khỏe như trước, phải chịu lực nhai mỗi ngày nên sẽ yếu dần. Không ít trường hợp sau 8 năm đã phải nhổ bỏ răng trụ và cắm ghép lại Implant.

Ngoài ra, cầu răng sứ không có chân răng nên vẫn bị tiêu xương hàm làm nướu teo lại để lộ khoảng trống giữa răng và nướu. Thức ăn nhét lại nhưng không vệ sinh sạch được nên hôi miệng. Việc cần phải thay mới sau vài năm cũng từ đó mà ra. Vì thế, nếu chúng ta còn trẻ và có điều kiện thì chỉ nên trồng Implant để sử dụng lâu dài.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết:  Chia sẻ địa chỉ nhổ răng và đặt trụ Implant cùng một lúc an toàn