Hàm Răng Giả Tháo Lắp Giá Khoảng Bao Nhiêu Tốt Cho Người Già?


4 June, 2019

Hỏi:Thưa bác sĩ! Tôi tên là Hương, năm nay 58 tuổi, đang sinh sống tại Hồ Chí Minh. Răng tôi bị rụng vài chiếc ở phía trước, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, mỗi khi giao tiếp cũng có cảm giác ngại ngùng. Nay tôi muốn khắc phục tình trạng này nhưng thắc mắc hàm răng giả tháo lắp giá khoảng bao nhiêu tốt cho người già. Cảm ơn bác sĩ.

Hàm Răng Giả Tháo Lắp Giá Khoảng Bao Nhiêu Tốt Cho Người Già?

Đáp:

Chào cô Hương! Cảm ơn cô đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của cô, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

Hàm răng giả tháo lắp giá khoảng bao nhiêu tốt cho người già?

Tuổi tác càng cao, sức khỏe răng miệng càng giảm sút và rụng răng là một trong những bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi. Răng mất không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ khuôn mặt, tác động tới chức năng nhai, ăn uống thường ngày mà còn làm biến dạng, lão hóa khuôn mặt. Bên cạnh đó, mất răng còn tạo cho các khoảng trống, răng dễ bị xô lệch. Chính vì những hậu quả mà rụng răng mang lại như vậy nên nhiều người già đã tìm tới phương pháp sử dụng răng giả.

Tuy nhiên, không riêng gì cô Hương mà khá nhiều bác lớn tuổi cũng có cùng thắc mắc “Hàm răng giả tháo lắp giá khoảng bao nhiêu tốt cho người già?”. Răng giả tháo lắp được áp dụng trong trường hợp mất nhiều răng. Được chế tạo từ chất liệu nhựa hoặc sứ được gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng, phương pháp hàm răng giả dễ dàng tháo lắp để vệ sinh đồng thời với giá chi phí phù hợp với mọi người.

các loại hàm tháo lắpCác loại hàm tháo lắp

Tại trung tâm nha khoa Đông Nam, bạn có thể tham khảo bảng giá chi phí dưới đây:

bảng giá răng giả tháo lắp

>> Tìm hiểu thêm: Cấy ghép răng Implant là gì? Giá bao nhiêu?

Quy trình hàm tháo lắp được thực hiện như thế nào?

Hàm tháo lắp được các bác sĩ tiến hành theo từng bước, đúng chuẩn quy trình theo quy định của Bộ Y tế:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng khuôn hàm bằng cách chụp X- quang.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm, sau đó gửi dữ liệu tới kỹ thuật viên. Tiếp đến, bác sĩ dùng mô phỏng hàm lắp trên khuôn hàm của bệnh nhân nhiều lần sao cho ăn khớp nhất có thể, sau đó mới gửi tới Labo làm hàm giả tháo lắp chính thức.

chế tác hàm tháo lắpCông đoạn thiết lập hàm giả tháo lắp

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ vùng khoang miệng, chuẩn bị thao tác lắp hàm giả.

Bước 5: Hàm giả được tháo lắp nhiều lần trước khi lắp chính thức. Bác sĩ sẽ chỉnh sửa sao cho chính xác để không bị kênh, gây khó chịu cho bệnh nhân.

Bước 6: Sau khi phục hình, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng tháo lắp hàm vệ sinh cũng như cách bảo quản.

Việc lắp đặt hàm tháo lắp này phải được thực hiện ở trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng dưới đôi bàn tay khéo léo, giàu kinh nghiệm của bác sĩ để đảm bảo độ an toàn.

hàm tháo lắp cho người giàSở hữu hàm răng giả tháo lắp tạo sự tự tin trong cuộc sống

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp cô có được câu trả lời cho vấn đề “Hàm răng giả tháo lắp giá khoảng bao nhiêu tốt cho người già?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, cô có thể liên hệ theo tổng đài 1900 7141 để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.