[HỎI ĐÁP] Có thể niềng răng một hàm được không?


Câu hỏi: Thưa bác sĩ, răng hàm trên của em bị hô và hơi thưa thì có thể niềng răng một hàm được không ạ? Vì em không đủ chi phí để niềng 2 hàm nên em đang rất băn khoăn. Mong bác sĩ giải đáp dùm. Em cảm ơn bác sĩ ạ. – Minh Anh (Quận 10, TPHCM)

niềng răng 1 hàm có được không Có thể niềng răng một hàm được không?

Nha khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Minh Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa chúng tôi là nơi để chia sẻ những thắc mắc, lo lắng của mình. Câu hỏi “có thể niềng răng một hàm được không?” của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể qua những thông tin dưới đây.

Có thể niềng răng một hàm được không?

✤ Niềng răng là phương pháp sử dụng các mắc cài được liên kết với nhau bởi dây cung để tạo lực, kéo các răng mọc sai lệch từng chút một về đúng vị trí thẩm mỹ mà không làm khách hàng cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

✤ Phương pháp này không chỉ đơn thuần là giúp các răng mọc khấp khểnh, lộn xộn, hô, móm…di chuyển về vị trí mong muốn mà còn điều chỉnh để 2 hàm răng về chuẩn khớp cắn, giúp ăn nhai thuận lợi. Chính vì vậy mà bác sĩ thường chỉ định niềng răng của 2 hàm.

niềng răng 1 hàm có được không 2Niềng răng nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn khớp cắn

Trên thực tế, vẫn có thể thực hiện niềng răng một hàm nếu thõa mãn đươc các tiêu chí cơ bản sau đây, tuy nhiên phần trăm là rất ít.

Răng chen chúc, khấp khểnh nhẹ một vài cài trên 1 hàm

Khớp cắn phải chuẩn

Không có vấn đề về mất răng

Gương mặt cân đối, góc mặt nhìn nghiêng – nhìn thẳng đều đẹp

✤ Và sự thật, chúng ta không thể nhận định khớp cắn có chuẩn hay không dựa trên những quan sát bằng mắt thường. Hơn nữa, qua mô tả của bạn thì chúng tôi cũng không thể xác định được bạn có thể niềng răng một hàm được không.

niềng răng 1 hàm có được không 3Có thể niềng răng một hàm được không cần phải kiểm tra, đánh giá tình trạng cụ thể

✤ Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian đến nha khoa để đội ngũ bác sĩ chuyên chỉnh nha của chúng tôi thăm khám và tư vấn miễn phí. Dưới sự hỗ trợ của máy chụp CT 3D xác định chính xác tình trạng răng và xương hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn cụ thể của bạn. Từ đó, có thể dự đoán được liệu răng hàm trên của bạn di chuyển có khớp và hài hòa với răng hàm dưới nếu không niềng hay không. Lúc này, bác sĩ sẽ xác định bạn có thể niềng 1 hàm hay cần phải thực hiện cả 2.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Nha khoa cấy ghép xương miễn phí cho bệnh nhân thiếu xương

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu tiền?

✤ Dựa theo sự đánh giá thực tế trên kết quả điều trị của khách hàng, Nha khoa Đông Nam ưu tiên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc với nhiều ưu điểm vượt trội hơn loại mắc cài cổ điển và chi phí cũng rất phù hợp với điều kiện chung của người Việt Nam.

niềng răng 1 hàm có được không 4Bệnh nhân ưu tiên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tại Nha khoa Đông Nam

✤ Mắc cài kim loại tự buộc tạo lực kéo chỉnh nha mạnh mẽ, nhanh chóng cho thấy kết quả. Rút ngắn được 1-2 tháng thời gian điều trị so với sử dụng loại mắc cài cổ điển.

✤ Phương pháp này sử dụng hệ thống nắp trượt thông minh giữ dây kim loại bên trong thay vì dùng thun buộc. Nhờ đó giảm lực ma sát, hạn chế tổn thương mô mềm.

✤ Nếu phải thực hiện niềng răng hai hàm và bạn lo lắng về chi phí thì chính sách hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực cho vấn đề này. Cụ thể, khi thực hiện niềng răng tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ được thanh toán trả góp theo từng giai đoạn điều trị với lãi suất là 0%. Bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:

✤ Ngày gắn mắc cài niềng răng, bạn chỉ cần thanh toán 50% chi phí. 50% chi phí còn lại sẽ được chia ra thanh toán nhiều lần theo từng đợt kiểm tra.

✤ Thanh toán 70% trong ngày gắn mắc cài và 30% còn lại sẽ được chi trả vào ngày hoàn tất quy trình điều trị.

niềng răng 1 hàm có được không 5Nha khoa Đông Nam hỗ trợ niềng răng trả góp 0% lãi suất

✤ Bên cạnh đó, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí chụp Xquang, thăm khám trong từng đợt kiểm tra. Chi phí niềng răng của chúng tôi gần như là trọn gói, không phát sinh và không phụ thuộc vào mức độ răng sai lệch như ở những nha khoa khác nên bạn có thể hoàn toàn an tâm điều trị.

✤ Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha kinh nghiệm trên 14 năm sẽ thăm khám và chẩn đoán chính xác để lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Ngoài ra, bằng sự nhạy bén trong kinh nghiệm của mình, bác sĩ sẽ dự đoán được hướng di chuyển của răng, xử lý tốt các tình huống phát sinh và điều chỉnh lực kéo của khí cụ phù hợp với từng giai đoạn để đạt hiệu quả nhanh nhất.

niềng răng 1 hàm có được không 6Niềng răng điều trị răng mọc lộn xộn

=> Nếu có ý định niềng răng – chỉnh nha với giá ưu đãi, hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp NHA KHOA ĐÔNG NAM cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Kinh nghiệm niềng răng của người trong cuộc