Có thể nhổ răng và Trồng Răng Implant cùng lúc không?


16 February, 2019

Trừ trường hợp răng khôn thì mọi trường hợp mất răng đều cần phải trồng răng giả càng sớm càng tốt để đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và ngăn chặn tình trạng tiêu xương làm xô lệch răng toàn hàm. Vậy, có thể nhổ răng và trồng răng Implant cùng lúc được không?


Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được khôngCó thể nhổ răng và cấy ghép răng Implant cùng lúc không?

Có thể nhổ răng và trồng răng Implant cùng lúc không?

Sau khi nhổ răng, chúng ta sẽ gặp phải các vấn đề như:

Lực nhai giảm sút, khó khăn trong việc ăn nhai các loại thực phẩm dẻo, dai, tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Vị trí mất răng không còn được lực nhai tác động lên xương hàm khiến vùng xương hàm tại vị trí này bị tiêu dần theo thời gian. Hai má hóp vào, da mặt chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt già hơn so với tuổi vì xương hàm bị tiêu.

Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được không 2Hóp má làm mất tính thẩm mỹ do xương hàm bị tiêu đi

Nếu mất răng cửa dễ dẫn đến phát âm không chính xác, nói ngọng hoặc nói ra hơi gió.

Các răng xung quanh có xu hướng di lệch sang vị trí mất răng, làm răng xô lệch, nghiêng vẹo, và yếu hơn bình thường.

Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được không Các răng còn lại có xu hướng dịch chuyển về vị trí mất răng

Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên, cao hơn răng bên cạnh gây khó khăn cho vận động của hàm dưới, rối loạn khớp nhai.

Việc tồn tại một khoảng trống trên hàm răng làm mất tính thẩm mỹ, tâm lý tự ti, ngại ngùng và hạn chế giao tiếp.

Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được không 4Mất răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Do đó, song song với việc nhổ răng thì bệnh nhân cần phải trồng lại răng mới để ngăn chặn những hậu quả này. Thường 1-2 tháng sau nhổ răng mới có thể trồng răng giả linh hoạt, còn răng giả cố định thì sau 2-3 tháng mới có thể trồng lại được. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng đã đủ cho tình trạng tiêu xương diễn ra.

Riêng với phương pháp trồng răng Implant thì khách hàng có thể thực hiện cùng lúc sau khi nhổ răng với điều kiện phải đảm bảo các yếu tố sau đây:

Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được không 5Có thể nhổ răng và trồng răng Implant cùng lúc nếu đủ điều kiện

Thực hiện tại một Nha khoa uy tín, chuyên cấy ghép răng Implant, có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình cấy ghép đạt hiệu quả cao.

Bác sĩ trực tiếp điều trị phải là bác sĩ chuyên khoa về lĩnh vực răng hàm mặt, đã nhiều năm kinh nghiệm điều trị, am hiểu tường tận về cấu trúc của răng, đặc tính phát triển và lành thương của xương hàm.

Đặc biệt, quá trình nhổ răng phải được thực hiện nhanh gọn, an toàn, đúng kĩ thuật không làm tổn thương vùng xương ổ răng và phải đảm bảo xử lý hết các vấn đề bất lợi trước khi cấy ghép răng Implant.

Lợi ích của việc nhổ răng và trồng răng Implant cùng lúc

Nếu quyết định cấy ghép răng Implant ngay sau khi nhổ răng sẽ bảo tồn được xương hàm. Càng kéo dài thời gian, xương sẽ bị tiêu đi, việc chuẩn bị các loại răng giả cũng gặp khó khăn: hàm tháo lắp sẽ lỏng lẻo, cầu răng khó đạt được thẩm mỹ hoặc tốn nhiều chi phí để cấy ghép thêm xương hàm nếu muốn trồng răng Implant.

Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được không 6Nếu cấy implant cùng lúc với nhổ răng sẽ tiết kiệm thời gian và không tốn nhiều chi phí cấy ghép thêm xương

Qúa trình nhổ răng hoặc trồng răng ít nhiều sẽ gây đau nhức và khó chịu cho bệnh nhân trong khoảng thời gian đầu. Do đó, tận dụng khoảng thời gian sau khi bạn nhổ răng, nướu chưa hoàn toàn đóng kín để cấy ghép, khi đó sẽ hạn chế tối đa đau nhức.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Chi phí nhổ răng là bao nhiêu

Xem video: Cận cảnh quy trình cấy ghép răng Implant

Bên cạnh đó, thực hiện cùng lúc 2 việc sẽ tiết kiệm được thời gian, bệnh nhân được lên răng nhanh hơn vì nếu đợi vết thương lành rồi mới cấy thì sẽ tốn thêm 2-3 tuần.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant

Bằng cách cấy trụ Implant bằng Titanium trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất, sau đó sẽ tiến hành phục hình răng sứ bên trên để tạo thành một chiếc răng với cấu tạo hoàn chỉnh, bao gồm cả chân răng và thân răng, phương pháp cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích vượt trội sau:

Không ảnh hưởng đến răng thật

Cấy ghép răng Implant là phương pháp độc lập, mất răng ở vị trí nào sẽ cấy ghép trực tiếp vào vị trí đó, không phải mài răng như bắc cầu răng sứ hay mang móc hàm giả như hàm tháo lắp, vì vậy không làm ảnh hưởng đến các răng còn lại trên cung hàm.

Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được không 7Trồng răng Implant không xâm lấn đến răng thật

Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng

Mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm thì cấp ghép implant đều có thể áp dụng một cách hoàn hảo. Nếu mất nhiều răng nằm liền kề thì có thể giảm số trụ implant ( ví dụ mất 3 răng thì chỉ cần cấy 2 trụ).

Mọi trường hợp mất răng đều có thể thực hiện cấy ghép răng Implant:

hình ảnh khách hàng cấy ghép implant tại nha khoa hình ảnh khách hàng cấy ghép implant tại nha khoa 2 cấy 4 trụ implant phục hình răng sứ cấy 3 trụ implant phục hình răng sứ cấy 6 trụ implant phục hình răng sứ toàn hàm

Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

Sau khi mất răng thì xương hàm sẽ bị tiêu giảm, thoái hóa. Tuy nhiên, nhờ cấy trụ Implant vào bên trong xương hàm nơi mất răng nắm giữ chức năng như một chân răng thực thụ, trụ Implant sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám vững chắc, từ đó sẽ bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, ngăn ngừa tình trạng mất xương.

Khôi phục thẩm mỹ, ăn nhai như thật

Cấy ghép Implant khắc phục được tình trạng tiêu xương, đồng nghĩa với việc chấm dứt tình trạng hóp má, da mặt chảy sệ, lấy lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Bên cạnh đó, răng Implant còn hài hòa, đồng nhất với răng tự nhiên, khôi phục khả năng ăn nhai giống gần 100% như răng thật.

Có thể tồn tại vĩnh viễn

Cấy ghép Implant đem lại kết quả lâu dài, có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm, không cần phải thay thế trụ thứ 2 trong đời nếu chăm sóc đúng cách.

Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được không 12Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách

Không bị sâu răng

Có thể nói đây là một lợi ích tuyệt vời mà không phương phương pháp trồng răng nào có thể mang lại: Implant không mắc các bệnh lý về răng, đặc biệt là sâu răng.

Tự tin phát âm, giao tiếp

Răng Implant đóng vai trò như một chân răng thực thụ, lấp đầy những khoảng trống mất răng, giúp việc phát âm trở nên thuận lợi và dễ dàng mà không sợ bung bật như khi dùng hàm giả tháo lắp.

Chăm sóc dễ dàng

Cấy ghép răng Implant giúp việc chăm sóc, vệ sinh thuận tiện như răng bình thường, không sợ thức ăn dính vào nướu vị trí mất răng như phương pháp bắc cầu hay không phải tháo ra vệ sinh bất tiện như hàm tháo lắp.

Có thể nhổ răng và trồng răng implant cùng lúc được không 13Chăm sóc và vệ sinh răng Implant dễ dàng như răng thật

Vì vậy, nếu trường hợp bắt buộc cần nhổ răng thì bạn nên đến một cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn kĩ càng và nếu đủ điều kiện thì có thể nhổ răng và trồng răng Implant cùng lúc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và đem lại lợi ích sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ.

Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề khác liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Lợi ích của việc cấy ghép Implant

Related posts