Chấm dứt những ngày tháng mất răng sau khi trồng Implant


Chào mọi người, mình tên Quang Trung (32 tuổi), mình vừa mới trồng 2 răng hàm Implant chỉ mất khoảng 43 triệu thôi. Mình buộc phải nhổ răng do tai nạn với phần bị sâu răng dữ quá không chịu chữa từ sớm nên nó lây nhiễm qua răng bên cạnh.

Nay mình viết vài dòng để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình trồng Implant của mình.

Chám dứt những ngày mất răng sau khi trồng răng implant

Không lan man nữa, mình sẽ ghi đầy đủ kinh nghiệm của mình để mọi người suy nghĩ có nên làm hay không, khỏi phải lăn tăn lựa chọn.

Trước khi quyết định thực hiện trồng răng Implant

Cân nhắc chọn lựa phương pháp

Quả thật trồng răng Implant không hề rẻ chút nào, nhìn bảng giá cho 1 răng là thấy muốn nổ đom đóm mắt luôn. Nhưng thật lòng mình khuyên các bạn đừng nên tiếc tiền cho bản thân, sống cả đời với hàm răng của mình nếu thiếu nó sẽ rất khó chịu trong mọi sinh hoạt, nhất là răng hàm. Thức ăn chuyên lọt thõm xuống rất khó vệ sinh, để lâu lại phát sinh thêm bệnh răng miệng mệt mỏi.

Nhưng để trồng răng giả thì buộc phải lựa chọn giữa Implant và làm cầu sứ thì nên chọn Implant là tốt nhất. Nếu chọn cầu răng sứ bạn sẽ bị mài đi các răng thật của mình, quyết định đó sẽ làm bạn hối hận về sau, bởi cầu răng sứ tầm 10 năm không những chúng bị xuống màu, yếu đi vì bị mài mà quan trọng là tình trạng tiêu xương hàm vẫn xảy ra rất mất thẩm mỹ.

Chám dứt những ngày mất răng sau khi trồng răng implant 2

Thử hỏi bạn có dám để bộ răng xuống màu, lỏng lẻo trên miệng không? Lúc đó, bạn sẽ tốn thêm chi phí nữa để thực hiện trồng răng lại rất mất thời gian.

Chi phí trước khi thực hiện

– Trước khi muốn thực hiện hãy tìm hiểu kỹ những trung tâm nha khoa, lựa trung tâm nào uy tín lâu năm ấy, sẽ có bác sĩ giàu kinh nghiệm với đánh giá tích cực của khách hàng trên các diễn đàn, fanpage đã từng làm sẽ là minh chứng hiện thực giúp bạn hiểu rõ hơn về trung tâm nha khoa đó.

– Bạn sẽ biết đươc nha khoa nào tốt, bác sĩ nào giàu kinh nghiệm khi đến thăm khám và tư vấn trực tiếp, họ thường tư vấn cho bạn rất nhiệt tình chứ không có đốc thúc làm nhanh, làm vội.

– Trước mình đến thử 2, 3 nha khoa kia thăm khám, tư vấn tốn hết 500k tiền chụp hình mà họ cứ hối hối mình làm, sợ chết đi được.

– Nhưng may sao, qua bên nha khoa Đông Nam bên Phú Nhuận kiếm tra thử, tại thăm khám với tư vấn miễn phí nên ngại gì không thử.

– Bác sĩ thăm khám cho mình là bác Dũng – trưởng khoa luôn nên cũng an tâm phần nào. Bác tư vấn kỹ lắm, mấy loại trụ rồi mão sứ thực hiện rõ ràng, quá trình cấy ghép diễn ra như nào, rồi chi phí niêm yết luôn cho 2 răng hàm chỉ mất khoảng 43 triệu thôi, mình chọn trụ của Hàn Quốc 16 triệu 100k được tặng kèm 1 mão sứ trên Implant 1 triệu, rồi miễn phí cấy ghép xương, chụp CT… nói chung giá đó là trọn gói cho mình.

– Bác nói cứ suy nghĩ đi rồi, khi nào quyết định thực hiện thì quay lại, sắp xếp thời gian sao để mình tiện nhất là được.

– Qua đó mới thấy, khi bạn biết rõ quá trình thực hiện, hợp đồng cam kết, chi phí cụ thể sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi làm.

Tình trạng sức khỏe bản thân

Nếu bạn mắc phải những bệnh lý như tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…cần thông báo cho bác sĩ  trước, vì thực hiện trồng răng khi bạn đủ tiêu chuẩn bình thường sẽ cho kết quả tốt hơn.

Quá trình thực hiện trồng Implant

– Trường hợp răng mình thực hiện cấy ghép Implant khá nhanh chóng, trước khi cấy thì y tá có cấp thuốc giảm đau cho mình uống, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây tê.

– Trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ Dũng liên tục hỏi thăm mình có đau thì ra dấu cho bác biết, tuy hơi ê ê chút nhưng nhờ thuốc tê nên cũng đỡ rất nhiều.

– Mà công nhận cấy implant diễn ra nhanh hơn mình tưởng, tầm 35, 40 phút gì đó bác thông báo với mình là xong rồi. Sau đó, y tá kêu mình súc miệng và lau chùi xong dẫn mình xuống dưới phòng đợi toa thuốc của bác. – Bác dặn dò chăm sóc sau đó kỹ lắm, rồi hẹn lịch tái khám.

– Nói chung, khi về nhà trong tuần đầu bạn nên hạn chế dùng những thực phẩm cứng, nóng, dai…tập chải răng chậm rãi, nhẹ nhàng mà quan trọng là phải uống thuốc giảm đau đúng lúc, không bỏ sót cử nào.

– Sau 1 tuần thì mình quay lại để bác cắt chỉ với kiểm tra,  bác bảo tình trạng cấy của mình đang phát triển ổn, hẹn 2 tháng sau quay lại để đợi Implant nó tích hợp tốt luôn.

– Thôi kệ, răng dùng cả đời mà đợi 2 tháng mình cũng hi sinh. Trong thời gian đó, mình được gắn răng tạm xài đỡ, ăn nhai cũng kiêng cử đủ thứ tại sợ implant nó bị đào thải.

– Tầm 2 tháng sau đó, mình quay lại thì bác bảo gắn răng được rồi, Implant tích hợp tốt. Lần này, thì bác khui cái lỗ nhỏ sau đó gắn khớp vít nào đó vào trụ Implant của mình. Rồi lấu dấu đúc răng sứ bằng cao su hay sao ấy, dặn mình 3  ngày sau quay lại lên răng luôn.

– Răng mình chọn là loại răng sứ toàn sứ để không bị đen viền nướu mà màu sắc thì tương đồng với răng hàm của mình nên bạn nhìn thử đi, chắc không biết là mình đã cấy Implant đâu nhỉ.

Chám dứt những ngày mất răng sau khi trồng răng implant 3

Hình của mình xin ảnh tư liệu bên Đông Nam để so sánh trước và sau khi thực hiện¸ công nhận trước và sau khi làm nó hơn nhau ở cảm giác thoải mái an tâm lắm.

– Ăn nhai bình thường, không kiêng gì hết, cứ cách 4 – 6 tháng tới cạo vôi răng và kiểm tra định kỳ là được.

– Nói chung là kiến thức chỉ đến từ kinh nghiệm, nên hi vọng là những kinh nghiệm của mình sẽ có ích cho mọi người để có giải pháp tốt nhất.

– Mọi người cứ tham khảo thật kỹ, an tâm rồi hãy thực hiện nhé. Tiết kiệm được khoảng nào hay khoảng đó, chứ răng hàm rất quan trọng không thể nào thiếu được.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Có thể nhổ răng và trồng răng cùng lúc được không

Related posts