Cấy ghép nha khoa ? – Thời gian phục hồi là gì?


Cấy ghép nha khoa là rất cần thiết vì nhiều lý do từ chấn thương đến sâu răng. Bất kể lý do cần cấy ghép là gì, quá trình đưa chúng vào miệng là như nhau. Phẫu thuật cấy ghép có thể được thực hiện tại bất kỳ văn phòng Nha khoa nào .

Bài viết này chia nhỏ quá trình và thời gian phục hồi cho cấy ghép nha khoa, cũng như cách chăm sóc cho cấy ghép của bạn để tránh các vấn đề bạn sẽ thường gặp phải

Thủ tục cấy ghép nha khoa

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa liên quan đến việc thay thế răng đã mất của bạn . Có nghĩa là một trụ titan sẽ được đưa trực tiếp vào xương hàm của bạn . Một khi quá trình diễn ra là an toàn thì mão răng sứ sẽ được lên trụ, để bảo vệ và cung cấp cho bạn cảm giác có một chiếc răng tự nhiên.

Thủ tục này thường được thực hiện với gây tê tại chỗ, gây mê toàn thân , tùy thuộc vào sở thích của bệnh nhân. Thông thường nha sĩ nha khoa sẽ làm việc với bạn để xác định tùy chọn nào là tốt nhất cho bạn và cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách chuẩn bị cho phẫu thuật cấy ghép của bạn.

Trong một số trường hợp, ghép xương có thể cần thiết nếu xương hàm của bạn không đủ mạnh để hỗ trợ cho phương pháp cấy ghép này. Điều này liên quan đến việc lấy xương từ một phần khác của cơ thể hoặc nhân tạo để đặt nó vào miệng của bạn. Nha sĩ sẽ chụp X-quang để giúp xác định liệu ghép xương là cần thiết để hỗ trợ cấy ghép của bạn.

Cấy ghép nha khoa: Phục hồi và mọc lại

Một khi phương pháp cấy ghép nha khoa đã được thực hiện, thì quá trình phục hồi sẽ bắt đầu. Cơ thể bạn cần tạo ra đủ xương mới có thể hỗ trợ đầy đủ cho bộ cấy ghép. Quá trình này được gọi là osseointegration – hãy nghĩ một cách đơn giản như một rễ cây đang phát triển để giữ lấy thân trụ. Theo thời gian cấy ghép nha khoa sẽ được tích hợp, và nó sẽ trở thành răng của bạn giống như răng thật của bạn

Khá tuyệt, đúng không? Nhưng phải mất bao lâu để hoàn thành ? Thời gian hồi phục thủ thuật cấy ghép nha khoa thay đổi tùy theo cơ địa của bệnh nhân, nhưng thường mất ít nhất một vài tháng để xương phát triển đủ để hỗ trợ cho cấy ghép nha khoa. Bạn sẽ có một mẫu răng tạm thời tại chỗ trong khi quá trình này xảy ra.

Trong 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật, bạn sẽ cần giữ cho khu vực cấy ghép khô ráo và sạch sẽ. Chảy máu và sưng là phổ biến từ phẫu thuật răng miệng cũng như các phẫu thuật khác

Đánh răng nhẹ nhàng và tránh ăn bất kỳ loại thực phẩm cứng hoặc những thứ có thể bị kẹt trong khu vực cấy ghép, như các loại hạt, bỏng ngô và gạo.

Bạn cũng nên tránh tập thể dục hoặc bất kỳ hoạt động thể chất nào trong vài ngày đầu sau khi hoàn thành phẫu thuật cấy ghép. Bởi vì các hoạt động này có thể làm cho bạn bị đau, chảy máu, sưng ở thời gian phục hồi của bạn

Bạn sẽ có một cuộc hẹn tiếp theo sau khi phẫu thuật cấy ghép lần đâu tiên, mục đích để kiểm tra phục hồi của bạn và xác định bạn đã đủ để có một mẫu răng sứ vĩnh viễn chưa .

Chăm sóc và bảo trì cho Implant của bạn

Sau khi trải qua một quá trình cấy ghép implant, điều cuối cùng bạn muốn là có vấn đề gì về cấy ghép nha khoa không ? . Việc chăm sóc và bảo trì implant đúng cách có thể đảm bảo răng implant tồn tại vĩnh viễn

Bạn nên chăm sóc răng cấy ghép của bạn giống với bất kỳ răng khác bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Bởi vì răng implant sẽ kết hợp với miệng của bạn và trở thành một phần của cơ thể, vì vậy nó dễ bị mắc các vấn đề giống như răng tự nhiên của bạn.