Cách chăm sóc răng của trẻ em | Các câu hỏi thường gặp | Cập nhật 2018


Khi nào bạn nên đưa con bạn đến nha sĩ?

Bạn nên đưa trẻ em đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt . Sau đó, bạn phải dùng thuốc thường xuyên như nha sĩ của bạn đề nghị. Điều này sẽ giúp cho em bé quen với tiếng ồn, mùi vị và môi trường xung quanh.

Khi nào răng của bé sẽ xuất hiện ? 

Răng đầu tiên (hoặc ’em bé’ hoặc ‘sữa’) thường bắt đầu xuất hiện khi trẻ được khoảng 6 tháng tuổi. Tất cả 20 răng cũng sẽ xuất hiện vào khoảng 30 tháng tuổi.

Răng hàm vĩnh viễn đầu tiên (răng sau) sẽ xuất hiện vào khoảng 6 năm, trước khi răng đầu tiên của bé bắt đầu rơi vào khoảng 6 đến 7 tuổi. Răng vĩnh viễn ‘sau đó’ sẽ thay thế răng ‘sữa’. Răng phía trước thấp hơn sẽ bị mất đầu tiên, tiếp theo là răng phía sau .Tất cả các răng vĩnh viễn được đặt ra ở tuổi 14, ngoại trừ răng ‘khôn ngoan’. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào từ 18 đến 25 tuổi.

Chăm sóc cho răng của bé như thế nào ?

Làm sạch răng của con bé phải là một phần của thói quen vệ sinh hàng ngày của chúng. Bạn có thể đứng hoặc ngồi phía sau con mình, sau đó có thể tiếp cận răng trên và dưới dễ dàng hơn. Khi răng đầu tiên bắt đầu xuất hiện, hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng được thiết kế cho trẻ em, với một ít kem đánh răng có chất fluoride.

Điều quan trọng là phải giám sát việc đánh răng của con bạn cho đến khi chúng ít nhất là bảy tuổi . Một khi tất cả các răng đã xuất hiện, sử dụng bàn chải đánh răng với đầu nhỏ và lông mềm trong các chuyển động nhỏ, tròn và cố gắng tập trung vào một phần tại một thời điểm. Đừng quên chải nhẹ nhàng phía sau răng và vào nướu răng.

Nhổ ra sau khi đánh răng và không rửa sạch, để các florua ở lại trên răng của con bạn lâu hơn. Nếu có thể, hãy đánh răng theo một thói quen – ngay trước khi con bạn đi ngủ và ít nhất một lần khác trong ngày. Hãy nhớ khuyến khích con bạn, vì lời khen ngợi thường sẽ nhận được kết quả!\

Bạn có nên dùng kem đánh răng có chất fluoride không?

Răng của bạn có thể nhận được florua theo nhiều cách khác nhau, bao gồm kem đánh răng, các ứng dụng fluoride cụ thể và có lẽ là nước uống trong khu vực của bạn. Tất cả đều có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.

Nếu bạn không chắc chắn về lượng florua bạn cần trong kem đánh răng, hãy hỏi tham khảo thêm ý kiến của nha sĩ trước khi sử dụng

Thông thường, tất cả trẻ em đến ba tuổi nên sử dụng một loại kem đánh răng có nồng độ florua tối thiểu 1000ppm (phần triệu). Sau ba tuổi, họ nên sử dụng một lượng kem đánh răng có kích thước bằng hạt đậu có chứa 1350ppm đến 1500ppm.

Bạn có thể kiểm tra mức độ florua trên bao bì của kem đánh răng. Trẻ em cần được giám sát khi đến 7 tuổi. Bạn nên đảm bảo rằng bạn không rửa sạch và con của bạn không nuốt bất kỳ thứ gì. Bằng cách này, florua nằm trong miệng lâu hơn và sẽ hiệu quả hơn.

Bạn nên sử dụng loại bàn chải nào cho bé?

Có rất nhiều loại bàn chải đánh răng dành cho trẻ em khác nhau, bao gồm bàn chải màu sáng, nhiều màu sắc. Tất cả đều có công dụng là khuyến khích trẻ đánh răng. Điều quan trọng nhất là sử dụng một bàn chải đánh răng nhỏ với lông mềm, nylon, phù hợp với tuổi của con bạn.

Sử dụng bàn chải đánh răng điện, phù hợp với tuổi của con bạn, có thể giúp làm cho việc đánh răng thú vị và đảm bảo con bạn chải đúng thời gian.

Điều gì có thể khiến cho con bạn bị đau răng?

Đau răng là đau đớn và khó chịu, đặc biệt là ở trẻ em, và nguyên nhân chính là sâu răng . Điều này là do con bạn đã tiêu thụ quá nhiều đường, quá thường xuyên, trong chế độ ăn uống .

Mọc răng là một vấn đề khác. Nó bắt đầu vào khoảng 6 tháng, và nó có thể tiếp tục xuất hiện sẽ khiến cho con bạn bị đau răng. . Nếu cơn đau vẫn tiếp tục, hãy liên lạc với nhóm nha khoa để lấy lịch hẹn và khám

Làm thế nào để bạn có thể ngăn ngừa sâu răng cho bé

Nguyên nhân chính của sâu răng là lượng đường hoặc axit trong chế độ ăn uống. Nếu bạn cho bé thường xuyên ăn thức ăn có nhiều đường và axit thì càng dễ bị sâu răng hơn. Vì vậy, điều quan trọng chỉ nên có đường và có tính axit chỉ trong giờ ăn. Nếu bạn muốn cho trẻ ăn vặt, hãy cố gắng ăn phô mai, rau và trái cây. Cố gắng hạn chế lượng trái cây khô mà bạn cung cấp vì nó có hàm lượng đường cao.

Đừng bao giờ cho con của bạn uống nước có chứa đường bao gồm : coca, soda… Thay vì bạn cho con bạn uống các loại nước chứa đường thì bạn hãy cho trẻ của bạn uống sữa.