Bộ dụng cụ làm trắng răng có an toàn không ?


Làm trắng răng là một điều trị nha khoa cực kỳ phổ biến mang lại kết quả tuyệt vời. Với tay nghề của một nha sĩ, thủ tục này diễn ra rất an toàn, nhưng trong những năm gần đây thị trường đã bị ngập với bộ dụng cụ làm trắng tại nhà đầy hứa hẹn với một màu trắng sáng hơn.

Tin tốt lành là có rất nhiều bộ dụng cụ làm trắng đang được bán bởi các công ty có uy tín hoàn toàn an toàn. Nhờ chỉ thị của EU, an toàn hiện nay là ưu tiên hàng đầu trong ngành công nghiệp và bộ dụng cụ làm trắng răng không kê đơn chỉ có thể chứa tới 0/1% hydrogen peroxide.

Tin xấu là tỷ lệ phần trăm này quá thấp để thấy sự khác biệt đáng kể về màu sắc của răng và những bộ dụng cụ này phù hợp nhất để tẩy xóa các vết bẩn trên bề mặt như rượu vang đỏ và cà phê.

Hơn nữa, cũng có một số công ty ít có uy tín bán bộ dụng cụ làm trắng răng – vì vậy hãy mua sắm và làm trắng cẩn thận. Một số công ty trực tuyến đang bán các sản phẩm làm trắng để sử dụng tại nhà không đáp ứng các hướng dẫn của EU , khiến răng và nướu răng của bạn có nguy cơ bị hư hại.

Bạn cũng nên thận trọng với các sản phẩm làm trắng răng bằng cách tẩy tế bào chết, ví dụ than hoạt tính . Trong khi chúng có thể làm sáng nụ cười của bạn bằng cách chà xát các vết bẩn, chúng cũng sẽ cọ xát lớp men răng của bạn (lớp ngoài bảo vệ của nó). Hiện nay than không được xác nhận bởi bất kỳ hiệp hội nha khoa và ít được biết về tác dụng lâu dài của nó.

Làm trắng răng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một cải tiến tinh tế, một sản phẩm làm trắng tự làm có thể đáng để thử. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thấy một sự khác biệt khác đáng chú ý hơn  bạn có thể xem xét cách làm trắng răng chuyên nghiệp sau đây

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng cần biết là làm trắng răng chuyên nghiệp phải được nha sĩ cung cấp hoặc giám sát. Làm trắng răng chuyên nghiệp có thể bao gồm bộ dụng cụ làm trắng tại nhà, nhưng có một số khác biệt quan trọng giữa bộ dụng cụ chuyên nghiệp DIY

1) Nha sĩ của bạn sẽ bắt đầu kiểm tra răng của bạn để chắc chắn rằng bạn là một người phù hợp để làm trắng răng. Ví dụ, bạn có răng implant hoặc veneers thì sẽ không thay đổi màu sắc, hoặc sâu răng mà cần điều trị trước khi làm trắng?

2) Khay làm trắng của bạn sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với răng của bạn, đảm bảo gel làm trắng đồng đều bao gồm răng của bạn – và không phải nướu răng của bạn! Bộ dụng cụ DIY thường chứa các khay mà sẽ đặt xung quanh răng của bạn, vì vậy chúng không phải lúc nào cũng vừa khít và thuốc tẩy có thể sẽ được dùng cho răng của bạn.

3) Nha sĩ có thể cung cấp gel làm trắng mạnh hơn (chứa tới 6% hydrogen peroxide), vì vậy bạn sẽ thấy vết bẩn trên bề mặt biến mất và sự khác biệt đáng chú ý với màu răng tự nhiên của bạn.