Bắt Buộc Phải Trồng Implant Sau Khi Sử Dụng Cầu Sứ 9 Năm


Nếu biết tới trồng Implant sớm hơn thì tôi đã không làm cầu răng sứ lúc đó. Để bây giờ tôi không phải mất thêm răng và càng không phải tốn thêm một mớ tiền để trồng lại 3 cái răng Implant.

Bắt Buộc Phải Trồng Implant Sau Khi Sử Dụng Cầu Sứ 9 Năm

Cảm nhận khi làm răng sứ

9 năm trước, tôi bị sâu cái răng số 2, đã chữa tủy và trám lại. Nhưng vì răng chữa tủy rất giòn và miếng trám hơi to nên lúc cắn trái ổi, vô tình làm cái răng của tôi gãy ngang. Chỉ còn cách nhổ đi và trồng lại răng giả.

✧ Hồi đó trồng Implant chưa phát triển như bây giờ nên nghe tới phải phẫu thuật, rạch nướu để đặt 1 cái ốc vào xương hàm thì tôi có hơi sợ nên làm cầu sứ luôn mà không suy nghĩ tới những vấn đề về lâu về dài.

✧ Làm cầu sứ thì bác sĩ mài 2 cái răng bên cạnh răng bị nhổ của tôi để làm trụ cho dãy cầu 3 răng phía trên. Vì phải chịu lực nhai luôn cho cả cái răng mất gốc đó nên tôi có để ý thấy bác sĩ mài răng hơi nhiều để làm cái răng sứ cho chắc chắn. Lúc đó tốn cũng 12 triệu cho ba cái răng sứ chứ chẳng ít. Vì răng cửa mà, đầu tư làm sứ tốt cho đẹp.

✧ Nhưng qua bao năm sử dụng cầu răng thì tôi mới nhận ra nhiều điều mà đáng lý ra tôi phải biết ngay từ đầu nếu chịu tìm hiểu kĩ hơn, trước khi nằng nặc đòi bác sĩ làm cầu răng sứ cho mình.

⁎ Thứ nhất, làm cầu sứ ăn nhai không chắc chắn. Mỗi lần cắn đồ ăn, bất kể cứng hay mềm tôi đều phải dè chừng. Cảm giác nó cứ yếu ớt thế nào đấy nên sợ cắn mạnh sẽ bị gãy răng.

⁑ Thứ 2, không có chân răng mới nên xương hàm vẫn cứ tiêu dần theo thời gian, làm lộ chân răng trụ và nướu có teo lại để lộ khoảng trống giữa nướu và răng giả như trên hình mọi người thấy. Nhìn rất mất thẩm mỹ, trong khi công việc của tôi phải tiếp xúc nhiều với khách hàng.

⁂ Thứ 3, ở những khe trống đó thức ăn rất dễ bị giắt vào nhưng lại khó lấy ra được nên gây mùi hôi rất khủng khiếp.

Và đỉnh điểm là đến hôm nay, sau khi dùng cầu sứ được 9 năm tôi phải tìm tới một nha khoa chuyên cấy ghép Implant để cầu cứu vì cầu răng của tôi chỉ chực chờ rớt ra. Nó đã bị rục rịch và không thể sử dụng được nữa.

Bắt Buộc Phải Trồng Implant Sau Khi Sử Dụng Cầu Sứ 9 Năm2

=> Thật tình mà nói thì bản chất của cầu răng sứ là thế. Nó chỉ là phương pháp tạm thời và có hạn sử dụng chứ không phải nha khoa lúc trước làm cho tôi là nha khoa dỏm đâu mọi người ạ. Cho dù bác sĩ làm cầu sứ có giỏi đến đâu và mọi người có sử dụng răng sứ xịn hơn tôi thì có thể thời gian mọi người sử dụng sẽ hơn tôi 2-3 năm nữa chứ không thể sử dụng cả đời được. Trước sau gì cũng phải thay cầu răng mới hoặc nhổ luôn để trồng Implant như tôi để ăn nhai thật sự chắc chắn.

Bắt buộc phải trồng Implant sau khi sử dụng cầu sứ 9 năm

Thấy nhiều người bảo nha khoa Đông Nam trồng implant chất lượng, giá cả lại phải chăng, ở đây bác sĩ hơn 14 năm kinh nghiệm, kiểu gì cũng xử lý tốt nên tôi mới đặt lịch qua khám.

Lúc đầu sau khi khám xong thì bác sĩ có hỏi tôi là muốn làm cầu sứ mới hay trồng Implant luôn. Nếu làm cầu sứ thì phải mài thêm 1 răng nữa để làm trụ chứ 2 răng trụ trước đó nay đã mục, rất yếu nên không thể đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

Trước khi đến nha khoa thì tôi đã có ý định trồng lại răng Implant rồi nên khi nghe tới việc phải mài răng tiếp thì tôi bảo bác sĩ nhổ răng trụ và trồng Implant cho tôi luôn đi chứ tôi không thể làm cầu sứ rồi phải chịu những vấn đề như lúc trước đâu.

Nghe tôi bảo vậy thì bác sĩ chụp CT 3D coi tình trạng xương hàm của tôi rồi tư vấn kế hoạch điều trị cho tôi luôn. Bác bảo bây giờ mất 3 răng nhưng chỉ cần cấy 2 trụ và gắn 3 răng ở trên thôi cho đỡ chi phí nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai chắc chắn. Tốn hết của tôi 35 triệu nữa.

Gía này là giá 2 trụ Implant Hàn Quốc và 1 răng sứ, tại vì trên 2 trụ tôi đã được tặng 2 răng rồi nên không phải trả tiền. Còn ghép xương, chụp Ct 3d hay làm răng tạm tôi đều được miễn phí hết.

Cũng may tìm được chỗ trồng Implant chất lượng nhưng giá cả phù hợp nên tôi mới trả bao nhiêu tiền đó chứ làm những chỗ khác thì tôi phải tốn thêm 20 triệu cho tiền ghép xương rồi.

Bây giờ răng Implant phải nói là cực chắn. Tôi nhai gì cũng được, ăn gì cũng thấy ngon vì không phải dè chừng bất kì đồ ăn nào cả. Mà nhìn lại rất tự nhiên nữa. Cũng may được kết quả như vậy nên cũng an ủi tôi phần nào vì đã tốn quá nhiều tiền bạc và thời gian cho 3 cái răng. Nghĩa lại lúc đầu mất 1 răng mà trồng Implant liền thì tốn có 17 triệu thôi. Tiếc quá là tiếc.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Địa chỉ nhổ răng và đặt trụ Implant cùng lúc

Related posts