3 Vấn Đề Cần Làm Rõ Với Nha Sĩ Trước Khi Trồng Răng Implant


Sau khi vừa hoàn tất cắm 3 trụ implant và lên răng sứ hoàn tất thì mình được nhiều người bảo chia sẻ kinh nghiệm. Do đó, mình đã viết bài post này để chia sẻ với mọi người 3 vấn đề mà chúng ta nhất định phải làm rõ với bác sĩ trước khi trồng răng Implant để bảo vệ lợi ích sức khỏe cũng như lợi ích của bản thân.

cảm nhận khách hàng Vấn Đề Cần Làm Rõ Với Nha Sĩ Trước Khi Trồng Răng Implant

Loại răng implant và mão sứ

Hiện nay, có khá nhiều loại trụ Implant khác nhau với giá tiền khác nhau để chúng ta lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế và tình trạng xương hàm của mình. Theo mình tìm hiểu và cũng đã được bác sĩ tư vấn thì mức giá chênh lệch giữa các loại trụ Implant phụ thuộc vào độ nổi tiếng của thương hiệu, cấu tạo và công nghệ xử lý bề mặt để từ đó quyết định đến thời gian lên răng nhanh hay chậm.

Do đó, chúng ta cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn trụ Implant thích hợp, cũng như mão sứ thực hiện là gì.

Chẳng hạn như bản thân mình, vì mình mất răng cửa nên đã lựa chọn trụ ETK Active của Pháp độc quyền tại Nha khoa Đông Nam để có thể lên răng trong vòng 3 tuần, rút ngắn thời gian so với những loại trụ khác cần 2-3 tháng. Giá cả thì có hơi mắc hơn với loại trụ Hàn Quốc, nhưng mình làm lúc giảm giá nên chi phí cũng tương đối phù hợp. Các loại trụ của Nha khoa Đông Nam thì được tặng kèm răng sứ 1 triệu, nhưng vì răng cửa nên mình đổi qua răng toàn sứ Zirconia để đảm bảo tính thẩm mỹ, không đen viền nướu. Bình thường thì giá của loại răng này là 6 triệu, nhưng khi trồng răng Implant thì mình được giảm trừ 1 triệu (tiền răng được tặng).

Yếu tố sức khoẻ

Để đảm bảo an toàn, quá trình cấy ghép răng Implant chống chỉ định tạm thời cho các trường hợp như: bệnh nhân dưới 18 tuổi, phụ nữa mang thai hay trong thời kì kinh nguyệt, bệnh nhân mắc phải các bệnh lý toàn thân (tiểu đường, tim mạch, huyết áp..)

Do đó, ngoài việc được xét nghiệm máu kiểm tra thì chúng ta cần chủ động khai báo tình trạng sức khoẻ cho bác sĩ trước khi tiến hành đặt trụ implant để xác định rõ có nên làm răng implant không.

Xác định rõ chi phí của răng implant

Bản thân mình đã từng từ chối 2 nha khoa cũng vì lúc đến khám họ tính thêm nhiều chi phí phát sinh, chênh lệch tầm 10 triệu đồng so với chi phí thông báo lúc đầu. Cụ thể là họ báo giá trụ Implant nhưng không nói rõ là đã bao gồm Abutment và răng sứ hay chưa, hơn nữa chế độ bảo hành lại không rõ ràng.

Do đó, trước khi làm chúng ta cần hỏi kĩ chi phí cho tổng thể hay có phát sinh thêm không. Và nếu có phát sinh thì nhờ nha khoa dự đoán đó là những chi phí nào.

Thật sự mà nói thì trồng răng Implant là một kĩ thuật khó, do đó mọi người cần phải tìm hiểu nha khoa uy tín, có thâm niên lâu năm trong nghề để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó thì chi phí là vấn đề mà chúng ta cũng cần phải quan tâm, vì thật sự nó không hề rẻ một chút nào.

Chính vì vậy, chúng ta cần tìm ít nhất là 2 nha khoa chất lượng, sau đó hãy so sánh lợi ích mình nhận được bên nào nhiều hơn, có ưu đãi hay miễn phí gì không. Vì đã uy tín rồi thì chất lượng bên nào cũng như nhau thôi, hơn thua là ở lợi mình mà mình được nhận.

Cũng không uổng công mình bỏ 2 tuần để tìm hiểu thì mới biết được Nha khoa Đông Nam, như mình đã nói thì chi phí bên này được tính trọn gói, được tặng răng đi kèm, ngoài ra còn được miễn phí làm răng tạm và ghép thêm xương nữa. Gía rất là tiết kiệm nhưng chất lượng thì không phải nha khoa nào cũng sánh được đâu mọi người, vì bác sĩ trực tiếp cấy Implant bên này là bác Dũng, kinh nghiệm 14 năm rồi ấy.

Chúc mọi người tìm được địa chỉ phù hợp nha.

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Có thể nhổ răng và trồng răng Implant củng lúc được không

Related posts